“ปีศาจแดง” เป็นได้แค่พระรองในศึก ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ หลังพ่าย เรอัล มาดริด แบบฉิวเฉียด 1-2 ทางด้านของ “บอ.บู๋”​ ได้จัดการสรุปออกมาแบบเต็มเหนี่ยว 6 ข้อดังต่อไปนี้…

……………………………………

บางสิ่งที่เห็นจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ในเกม ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ที่พ่าย เรอัล มาดริด หวุดหวิด

1. หลังจากเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหลายระบบในช่วงพรีซีซั่น สุดท้าย มูรินโญ่ ใช้สูตร 4-3-3 ในเกมนี้ โดยแดนกลางตามคาดทั้ง 3 ตัว คือ เอร์เรร่า, มาติช และป๊อกบา ขณะแนวรุกยัวคงไว้วางใจใน ลินการ์ด

2. ช่วงแรกของเกม พลพรรคปีศาจแดงเหมือนจะทำได้ดีมีการบีบเร็ว แถมครองบอลบุกกดดันจนคู่แข่งเล่นไม่ถนัดและต้องถอยไปตั้งรับ กระทั้ง มาดริด เริ่มตั้งเกมของตัวเองได้นั่นแหละ ความจริงจึงเริ่มปรากฏ

ความจริงที่บอกว่า…มิดฟิลด์ตัวกลาง 3 คน โมดริช, โครส และคาเซมิโร่ คุมเกมเหนือกว่าห้องเครื่องของ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างชัดเจน
นอกจากนี้ ไม่เพียงแต่จะมีการรับส่งบอล ทำชิ่ง รวมถึงทีมเวิร์คที่แม่นยำ รวดเร็ว และแน่นอนกว่า – ความสามารถเฉพาะตัวของทีมแชมป์ถ้วยใหญ่ยุโรปก็ยังเหนือกว่า สามารถเลี้ยงกินตัวผู้เล่นพันธุ์อสูรได้ตลอด

สิ่งที่แตกต่างอีกอย่างคือการเติมขึ้นมาเล่นเกมรุกของฟูลแบ็คทั้ง 2 ข้าง จุดนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นรองอย่างเห็นได้ชัด เพราะขึ้นมาโจมตีไม่ได้เลย เมื่อเป็นแบบนี้ ลูกากู ก็ยืนเหงาเป็นสากแช่ครกอยู่ในแดนหน้า

3. การแก้เกมด้วยการเปลี่ยนตัวของ “มูมู่” ทำได้ดีทั้ง 2 ครั้ง เมื่อความเปรียวปราดของ แรชฟอร์ด ช่วยให้เกมวูบวาบมากยื่งขึ้น ผิดกับตอนที่ ลินการ์ด อยู่ในสนามอย่างสิ้นเชิง ก่อนจะส่ง เฟลไลนี่ มาเล่นลูกกลางอากาศ สร้างความปั่นป่วน น่าเสียดายที่ดันหัวแตกซะก่อน…ไม่งั้นนะมึง!

4. ประตูแรกของ มาดริด ล้ำหน้าชัดเจน แต่รายการนี้ดันไม่มี VAR มิเช่นนั้นคงต้องมีการขอชาเลนจ์ อิอิอิ

5. รูปเกม และคุณภาพผู้เล่นเป็นรองจริง แต่ แมนฯ ยูไนเต็ด น่ายิงได้มากกว่า 1 ประตู เฉพาะอย่างยิ่งจังหวะซ้ำของ ลูกากู และจังหวะหลุดไปยิงของ “แรชชี่” ที่ไม่ควรพลาด

6. มาติช เด่นพอสมควรกับบทตัวรับ แถมมีส่วนกับประตูตีไข่แตก ขณะที่ สมอลลิ่ง ก็เล่นได้ไฉไลเกินคาด ส่วน ป๊อกบา จังหวะนั้นยังไงมึงก็ต้องส่ง ไม่ใช่หลับหูหลับตายิงเอง…ซั๊ด!

Advertisements